Thường sơn xà trận đồ: Bí ẩn trận pháp bấy lâu nay trong “Bát trận đồ” của Gia Cát Lượng

993

Ai cũng biết Gia Cát Lượng nổi tiếng là một bậc kỳ tài, không chỉ mưu kế thao lược, thần cơ diệu toán mà còn giỏi về binh pháp. Thời còn tại thế, ông đã vang danh thiên hạ với một “bát trận đồ” kinh thiên động địa, đẩy lùi quân địch ra xa hàng trăm dặm.
Tương truyền bát trận đồ này vốn dựa theo bát quái truyền thống mà xây dựng nên. Gồm có thành tám hàng, 64 cột mốc, mỗi cột mốc đều là hình vòng tròn, toàn bộ không có một chỗ nào là lồi lõm giống như là bóng của mặt trời vậy. Nhìn từ trên cao thì thấy có khoảng cách 100 dặm, khi lại gần lại như bị huyễn hoặc, toàn đá là đá không thể nhận ra được là đang ở nơi nào. Cũng chính vì lí do đó mà những nước lân bang không dám xâm phạm vào nước Thục là vậy.

Tuy nhiên ít ai biết được rằng, vẫn có một người duy nhất trên đời này thấu hiểu được bát trận đồ của Gia Cát Lượng. Và đó có lẽ đó cũng chính là bí mật thực sự trận pháp mà ông đã giấu kín trong suốt thời gian qua. Người duy nhất hiểu được trận pháp này không ai khác hơn chính là Tư Mã Hoàn Ôn, đại tướng nhà Đông Tấn. Có một câu chuyện được kể lại như sau:
Trong một lần, Tư Mã Hoàn Ôn thống lĩnh đại quân viễn chinh Ba Thục. Đột nhiên, phía trước có một luồng sát khí nổi lên trên trời, cản con đường đang đi của đoàn quân. Hoàn Ôn dẫn các tướng lĩnh thuộc hạ đi thăm dò, thì ra sát khí đến từ một đống đá ‘bát trận đồ’ do Gia Cát Võ Hầu bày bố. Hoàn Ôn quan sát một cách rất chi tiết, rất lâu sau, ông gật đầu nhè nhẹ, trong mắt lộ rõ ánh sáng chói ngời của vui mừng. Hoàn Ôn cười hỏi các thuộc hạ: “Các vị có biết, cái mà bát trận đồ bày bố thực sự là trận pháp gì không?” Mọi người đều vô cùng hoang mang, lắc đầu lia lịa, Hoàn Ôn cực kỳ khẳng định nói: “Đây là thế Thường Sơn xà đó!”

Thường Sơn xà, giống như tên gọi, là một loại rắn sống ở núi Thường Sơn, tên là Suất Nhiên, nó có một đặc điểm rõ rệt: Tấn công đầu thì đuôi cứu, tấn công đuôi thì đầu cứu, tấn công chính giữa thì đầu đuôi cùng cứu! Con người dựa theo đặc điểm của nó phát minh ra Thường Sơn xà trận, lợi hại vô cùng! Sau đó Hoàn Ôn đổi đường khác để đi

Người đời kể vị tướng này rất kính trọng Gia Cát Lượng, ngay cả khi ông qua đời cũng không đụng đến mộ của ông. Do đó có thể nói nếu như ông không có căn cứ chắc chắn thì sao dám khẳng định như thế.

Vì vậy, cái mà bát trận đồ đối ứng trên thực tế chính là Thường Sơn xà trận, chắc chắc là chính xác không thể sai được. Chân tướng của sự thật đại khái chính là, Gia Cát Lượng bề ngoài là bày bố bát trận đồ (tuyên truyền ra ngoài cũng vậy), trên thực tế, lại vô cùng kỳ diệu đem Thường Sơn xà trận ẩn tàng bên trong.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC