Sức mạnh từ 1 quả chuối: Những lợi ích thần kỳ của chuối trong y học

318

Theo một giáo sư đại học, Chuối là một trái cây mang lại nhiều lợi ích nhất trong các loại trái cây. Chuối chưa ba thứ đường (Sucrose, Fructose, glucose) phối hợp với chất xơ. Qủa chuối đem lại năng lượng tức thời và cả lâu dài. Một tài liệu nghiên cứu cho thấy chỉ hai quả chuối là đủ cho một lần tập luyện 90 phút. Đó là nguyên nhân vì sao các nhà thể thao hay dùng chuối. Nhưng năng lượng đến từ chuối không phải là điều duy nhất mà người ta quan tâm. Chuối còn chữa được nhiều thứ bệnh nữa.

Bệnh căng thẳng

Theo một nghiên cứu gần đây giữa những người bị bệnh căng thẳng, rất nhiều người cảm thấy thư giãn sau khi ăn chuối. Điều đó xảy ra vì chuối có chất “Trytophan”, một loại “protein” mà cơ thể chuyên sang dạng “serotonin” có tính chất làm cho người ta thư giãn, tăng cường sự hung phấn, và thường làm cho người ta cảm thấy hạnh phúc. Ngoài ra, sinh tố B trong chuối sẽ hạ lượng đường trong máu, làm cho ta khoan khoái hơn.

Bệnh thiếu máu

Bên trong chuối có chứa nhiều sắt, chuối có thể kích thích tăng cường huyết cầu trong máu và giúp trị bệnh thiếu máu.

Bệnh cao huyết áp

Loại trái cây nhiệt đới này lại rất giàu Potassium trong khi lãi thấp chất muối, cho nên thành ra là thuốc trị bệnh cao huyết áp rất tốt.

Tăng cường sức mạnh trí não

200 học sinh tại trường Twickenham được thử nghiệm cho ăn chuối vào buổi sáng và buổi trưa để kích thích hoạt động não bộ. Kết quả cho thấy chuối đã giúp học sinh tỉnh táo hơn.

Bệnh táo bón

Chuối rất giàu chất xơ, nên nếu cho chuối vào thực phẩm ăn kiêng có thể khôi phục lại hoạt động của ruột già, giúp vượt qua cơn bệnh táo bón mà không cần đến thuốc bổ.

Nhức đầu, chóng mặt vì uống nhiều rượu

Một trong những phương pháp trị cơn đau đầu, chóng mặt vì rượu là làm một ly sinh tố chuối, sữa và mật ong. Chuối sẽ làm dieu bao tử, và với sự trợ giúp của mật ong, sẽ tạo nên một lượng đường tan trong máu, trong khi sữa vừa làm dịu cơn đau vừa tái tạo nước trong cơ thể.

Đau bao tử

Chuối có tác dụng chống axit một cách tự nhiên trong cơ thể, nên nếu bạn bị lên cơn đau cố ăn thêm chịu để dịu đau.

Bệnh béo phì

Khảo cứu từ Viện Tâm Lư học tại Úc cho thấy rằng sức áp lực vì công việc khiến nhiều người dễ bị béo phì. Theo dõi hơn 5000 bệnh nhân tại bệnh viện đã cho thấy rằng để tránh việc quá lo lắng mà thành ăn nhiều, người ta kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách ăn thức ăn có nhiều chất Carbohdrate (có nhiều trong chuối) mỗi hai giờ để cân bằng lượng đường trong máu

Kiểm soát nhiệt độ

Nhiều nền văn hóa cho rằng chuối là một loại trái cây có thể làm giảm bớt nhiệt độ và sự căng thẳng của người đang chuẩn bị làm mẹ. Ở Thái Lan, người ta cho người mang thai ăn nhiều chuối để giảm nhiệt độ của đứa trẻ.

Cai thuốc lá

Chuối có thể giúp người cai thuốc lá. Sinh tố B6, B12 trong chuối cũng như chất Potassium va magnesium giúp cơ thể phục hồi sau những phản ứng của sự thiếu nicotine.

Vì những công hiệu trên, cho nên, chuối là một thứ thuốc công hiệu cho nhiều loại bệnh. Nếu so sánh với táo, chuối có protein cao gấp 4 lần, cao 2 lần về carbohydrate, 3 lần phosphorus, 5 lần sinh tố A và sắt. Qua đó có thể thấy, chỉ cần ăn một trái chuối một ngày, thì không cần thăm bác sĩ.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC