Sự thật về phong thủy “đích thực” mà bạn chưa từng được nghe nói đến

264

Phong thủy đích thực (Sau đây gọi là phong thủy “truyền thống”, phong thủy “cổ điển” hay phong thủy “cổ truyền”), là một phương pháp thực hành cổ xưa, xuất hiện đầu tiên tại Trung Quốc từ thời kỳ đồ đá mới cách đây khoảng 6000 năm. Phong thủy đã phát triển thành một truyền thống tinh vi và hoàn hảo vào thời nhà Đường (618-907 TCN).

Phong thuỷ là gì? Thế nào là phong thuỷ cổ điển?

Về mặt cơ bản, phong thủy cổ điển là một hệ thống dựa trên sự quan sát rất kỹ các thế lực, sức mạnh của thiên nhiên, gồm có trời (thời gian) và đất (không gian bên trong và bên ngoài) và “khí” của các yếu tố đó tương tác với nhau như thế nào. Nhiệm vụ của phong thủy là làm cẩn bằng các yếu tố này. Khi đạt được sự cân bằng thì có thể có được sức khỏe, tài lộc và các mối quan hệ tốt hơn, mang lại cho bạ sự thúc đẩy và động lực để đi tới thành công!

Nói một cách đơn giản dễ hiểu Phong thủy dịch theo nghĩa đen là “gió nước” – hai yếu tố thiên nhiên dẫn khí vào nơi cư trú, nhà ở hay phần mộ. Nói một cách văn hoa, thuật ngữ này trình bày một nghệ thuật và khoa học sống hòa hợp với môi trường thiên nhiên quanh bạn.

Ở Trung Quốc thời Trung cổ, phong thủy là một bí mật được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Thầy phong thủy chỉ được phép phục vụ cho tầng lớp cai trị như vua chúa, quý tộc và các tầng lớp có đặc quyền đặc lợi. Bằng cách cố ý ngăn không cho dân thường biết về sức mạnh của phong thủy, tầng lớp này đã giữ được địa vị trang nghiêm của mình. Thầy phong thủy được ban thưởng hậu hĩnh nhờ kiến thức tinh thông, nhưng cũng có thể bị trừng phạt  – thậm chí là bị giết – nếu bị phát hiện là giúp đỡ dân chúng.

Từng có một sự kiện đặc biệt diễn ra đó vào thời điểm xảy ra cuộc khởi nghĩa Khăn Vàng vào năm 907 SCN, một thầy phong thủy nổi tiếng tên là Dương Quân Tùng đã tìm cách trốn khỏi tử cấm thành, ẩn náu trong vùng núi phía Tây Bắc Trung Quốc. Ở đó, ông đã giúp đỡ người nghèo bằng thuật phong thủy. Được xưng tụng là “Cưu độ người nghèo”, ngày nay Dương Quân Tùng vẫn được thời phụng vì là một trong những người đầu tiên giải thích và chia sẻ một số bí mật của phong thủy với dân chúng.

Ngày nay phong thủy là một phong cách sống ở nhiều vùng của châu Á. Ở Hồng Kông, Singapore, Đài Loan hay Malaysia, thầy phong thủy thường được mời tư vấn nhằm mang lại sự thịnh vượng, sức khỏe và các mối quan hệ tốt đẹp cho các cả nhân cũng như các công ty. Còn tại Trung Quốc đại lục, sau Cách Mạng Văn hóa, phong thủy cũng đang được khôi phục.

Khi người Châu Á chuyển cư đến phương Tây thì cũng mang theo các truyền thống của họ. Đông y(như thuật châm cứu và chữa bệnh bằng thảo dược), cách nấu ăn và võ nghệ của người phương Đông đã được chấp nhận và ứng dụng. Hiện tại phong thủy có mặt khắp mọi nơi. Các khóa học dành cho người lớn, các tạp chí, và trang Web đang giúp ohong thủy trở nên phổ biến. Qủa thật, sự trao đổi các tư tưởng văn hóa này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp và hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc khác nhau và có thể đến một lúc nào đó, phong thủy sẽ mất đi bản sắc văn hóa khu biết của nó và trở thành một truyền thống chung của toàn thế giới.

Cần phân biệt phong thủy đích thực với các trường phái sao chép. Các trường phái này thường được gắn liền với các các thuyết”Khát vọng sống” hay “giáo phái đen” (Còn gọi là phái Mũ đen), được phát triển trong các thập kỷ 1970 và 1980. Hai trường phái phong thủy thương mại hóa này được gọi bằng những cái tên là phong thủy “hiện đại” hay phong thủy “la bàn” hay phong thủy “Phương Tây”.

Đặc điểm phân biệt dễ nhận thấy nhất đó là với phong thủy truyền thống công cụ duy nhất người thực hành dùng là một chiếc La Bàn đơn giản có chia độ, còn các trường phái sao chép thì dùng gương, đồ thủy tinh, sao trúc và ruy băng đỏ cùng với quan niệm chia ngôi nhà thành 8 cung Quan Lộc, Học vấn, Gia Phong, Tài Lộc, Danh vọng, Hôn nhân, Con cái, và Qúy nhân.

Có thể bạn chưa biết về những tập đoàn lớn sử dụng phong thuỷ?

Một số tập đoàn lớn nhất của các nước phương Tây sử dụng phong thủy chẳng hạn như:

Trump Tower ở New York.

Công ty Creative Artists Agency ở Beverly Hills, California.

Khách sạn MGM Grand và khu nghỉ dưỡng Mirage ở Las Vegas, Nevada.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC