Soi những điều luật khó tin để bảo vệ loài chó trên thế giới

314

Có thể tâm trí chúng ta hoàn toàn bị ám ảnh với việc chó bị đánh cắp, buôn lậu và giết mổ…, nhưng kỳ thực vẫn tồn tại những điều luật bảo vệ loài chó trên khắp thế giới.

Một trong những điều luật bảo vệ loài chó được nhắc đến trước tiên là việc trộm chó ở New York, Mỹ sẽ bị phạt đến 1.000USD. Điều luật được đưa ra năm 2014 nâng mức tiền phạt cho tội danh trộm chó, làm hại hoặc vận chuyển trái phép loài chó từ 200USD (khoảng 4,2 triệu VND) lên 1.000USD (khoảng 21 triệu VND). Các hành động như tháo bỏ vòng cổ hay bảng tên của một chú chó với mục đích xấu, quấy rối, bắt giữ loài chó hoặc vận chuyển với mục đích giết chết hoặc bán đều bị trừng phạt. Ngoài tiền phạt, người vi phạm còn phải chịu một mức án tù giam cao nhất là 6 tháng.

Trộm chó ở New York, Mỹ sẽ bị phạt đến 1.000USD.

Luật bảo vệ loài chó ở Philadelphia quy định, nếu người chủ bỏ chó của mình ở ngoài trời giá lạnh, có thể bị phạt đến 500USD (khoảng 10,9 triệu VND). Những chú chó phải được dùng máy sưởi khi nhiệt độ bên ngoài xuống đến khoảng -6°C. Khi thời tiết quá nóng hoặc mưa lớn, chó cũng phải được ở trong nhà.

Ở thành phố Turin nước Ý, có quy định là người chủ phải đưa chó của mình đi dạo ít nhất ba lần/ngày nếu không sẽ bị phạt nặng. Ai không chấp hành, sẽ bị phạt là 650USD (khoảng 13,5 triệu VND). Điều này đã được đưa vào luật. Giống như New York, Mỹ, thành phố Turin nước Ý còn quy định xử phạt những kẻ có hành vi hành hạ và bỏ rơi vật nuôi khoản tiền phạt lên đến 250 triệu VND và một năm ngồi tù.

Ở Thụy Sĩ, nếu bạn không vượt qua được bài kiểm tra và tham gia vào một khóa huấn luyện thì sẽ không được phép nuôi chó. Những người nuôi chó lần đầu phải tham gia một lớp học lý thuyết trước khi chuyển tiếp lớp huấn luyện thực hành. Con chó nào được nhập khẩu vào Thụy Sĩ cũng sẽ phải được đưa đến bác sĩ thú y trong thời hạn 10 ngày để gắn vi mạch và đăng kí nhận dạng bắt buộc.

Ở Thụy Điển, còn có những quy định về chất lượng sống của chó. Hàng loạt điều luật được nghiên cứu và đưa vào thực hiện để đảm bảo những con chó, mèo được sống, sinh hoạt một cách tự nhiên và tốt nhất. Người chủ cần kiểm tra tình trạng con chó nhà mình ít nhất 2 lần/ngày và được thỏa mãn nhu cầu “tiếp xúc xã hội” với những chú chó khác. Chó bị giữ ở trong nhà phải được ở gần cửa sổ có ánh sáng Mặt trời. Mức độ ammonia và carbon dioxide trong không khí mà loài chó hít thở theo thứ tự phải ở dưới mức 1 phần một triệu và 3.000 phần một triệu…

Ở Hồng Kông giết mổ thịt chó mèo có thể bị phạt 6 tháng tù và 650 USD.

Thái Lan có điều luật nghiêm ngặt chống lại các hành vi tra tấn động vật, ngăn chặn các hành vi tra tấn chó mèo và yêu cầu cung cấp điều kiện chăm sóc sức khỏe và sinh hoạt thích hợp cho chó. Ai vi phạm sẽ bị coi là vi phạm tội hình sự và bị xử phạt tối đa ở mức 1.663USD (khoảng 34.5 triệu VND) tiền phạt cùng với 2 năm tù giam.

Điều luật ở Hồng Kông quy định, giết mổ thịt chó mèo có thể bị phạt 6 tháng tù và 650USD (khoảng 13,5 triệu VND). Người dân cũng không được đối xử tàn ác với động vật hay có hành vi lạm dụng, bỏ bê, buôn bán, vận chuyển động vật chó, mèo trái phép. Nếu vi phạm, hình phạt là một khoản tiền phạt lên tới 200.000USD (hơn 4 tỷ đồng) và 3 năm tù giam.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC