Phù thủy và những sự thật tàn khốc ít ai biết đến

549

Khi nghe đến cụm từ thành phố phù thủy, hẳn bạn sẽ nghĩ rằng: “ Chà, chà chắc hồi xửa hồi xưa ở nơi này có nhiều người hành nghề này lắm thì phải” thế nhưng kỳ thực cụm từ này lại gắn liền với một sự kiện vô cùng đau buồn.

Vào khoảng thế kỷ thứ 17, ở Mỹ, có  một thành phố nhỏ ven bờ biển Đại Tây Dương thuộc hướng Boston có tên gọi là Salem. Nơi này chính là địa điểm từng trừng phạt nhiều phù thủy nhất trong lịch sử. Điều đáng quan tâm ở đây, chính là cái mà người ta định nghĩa về hai chữ “phù thủy” này.

Mọi chuyện bắt đầu xảy ra vào năm 1692, khi một ngày nọ có hai đứa trẻ mắc một căn bệnh kỳ lạ và bác sĩ không thể nào có thể cứu chữa. Trong thành phố lúc bấy giờ có một người phụ nữ hay kể chuyện ma vào ban đêm cho nhiều người nghe, trong đó có những đứa trẻ. Vị quan tòa đã tin những lời kể ngây ngô của những đứa trẻ về việc nhìn thấy những con ma nữ trong thành phố. Và chính vì vậy mà đã dấy nên một cơn dịch truy quét phù thủy khắp nơi.

Hàng loạt người bị nghi ngờ là phù thủy đã bị xử cực hình vô cùng dã man, và số lượng người chết oan nhiều vô kể. Những người phán xét lúc bây giờ đã áp dụng những cực hình ép cung và đưa ra những dấu hiệu nhận biệt phù thủy có thể nói là vô cùng trơi ơi theo ngôn ngữ lúc bây giờ.

Những dấu hiệu nhận biết phù thủy

 1. Nói nhiều: Nếu ai đó (đặc biệt) là phụ nữ nói quá nhiều thì bị xem là phù thủy bởi chỉ có những phù thủy mới thường xuyên nói (niệm chú)
 2. Nếu nghi ai đó là phù thủy, thì cứ trói tay chân người đó lại quăng xuống nước, ai chìm thì bình thường, còn nổi lên thì là phù thủy.
 3. Trên người có dấu hiệu của ma quỷ, những dấu hiệu này thường là vết bớt, vết seo,… trên cơ thể.
 4. Thuận tay trái.
 5. Có nhiều con.
 6. Có ít hoặc không có con

Kỳ thực những dấu hiệu phi lý ở trên đây được xem là số nhỏ trong hàng ngàn cái vô lý xa xưa. Căn bản thì không hẳn có dấu hiệu này mới bị bắt và xử cực hình, đôi khi chỉ một trận cãi vã với hàng xóm thôi, và người này ghét bạn thì cũng đã có thể khiến bạn lên giàn hỏa thiêu rồi. Họ chỉ cần tố cáo thấy bạn niệm chú nguyền rủa , quan phán xét cứ thế mà tin sái cổ thôi. Quan trong là cũng không cần bằng chứng bởi sớm muộn gì tội nhận cũng sẽ nhận tội vì những cực hình ép cung tàn khốc lúc bấy giờ. Vì thế đáng buồn thay là vào thời điểm đó có rất nhiều người chết oan, và đại dịch truy quét phù thủy này còn lan ra nhiều thành phố khác trên khắp thế giới. Một cô gái xinh đẹp nhiều người theo đuổi cũng có thể bị quy tội sử dụng ma thuật quyến rũ nam giới và bị treo cổ. Hay một ông thầy thuốc hiền lành cứu người cũng có thể bị chết oan vì đá đè bởi một kẻ ghen ăn tức nào đó. Tuy nhiên bạn sẽ phải rùng mình khi biết được những hình phạt tàn khốc này đã từng được áp dụng trong lịch sử để ép một ai đó nhận mình là phù thủy dù rằng họ không hề làm những điều đó.

 1. Đá đè đến chết

Nếu chỉ đơn thuần là bị kết tội phù thủy, và xử tử liền ngay và luôn thì không ai nói gì. Cái tàn khốc ở đây là quá trình ép cung nhận tội. Người bị nghi ngờ là phù thủy sẽ bị trói tay chân, trên người đặt một tấm gỗ lớn. Sau đó những hòn đá lớn sẽ được đặt lên và tăng dần đè người này. Có người chịu đựng tốt lắm cũng không quá hai ngày. Thường thì quá đau đớn nên tội nhân sẽ nhận mình là phù thủy. Nhưng sau khi nhận tôi họ cũng sẽ bị xử từ bằng nhiều hình thức khác mà thôi.

 1. Cưa sống

Một hình thức tử hình chỉ nghe thôi đã rùng rợn nổi gai ốc. Người bị kết tội là phù thủy, sẽ bị trói treo ngược lại sau đó bị cưa sống từ hang chầm chậm lên tới đầu, nạn nhân sẽ phải chết trong đau đớn tốt độ.

 1. Thiêu sống

Cái đáng sợ không phải là cái chết mà chính là sợ chết. Những người bị kết tội hay nghi ngờ là phù thủy có một số nơi dù nhận hay không cũng bị xử tử. Và hình thức phổ biến nhất là thiêu sống. Bạn cứ tưởng tượng cái chết sẽ đến từ từ, từng bộ phận trên cơ thể sẽ bị nấu chín trong đau đớn và sau cùng là đâu đó có mùi thịt khét bay ra.

 1. Đóng đinh vào đầu

Những kẻ phạm tội sẽ bị trói tay chân, gông chặt rồi bị kẹp đầu lại. Sau đó, người ta dùng búa đóng đinh sắt xuống đầu, nạn nhân sẽ cảm nhận sự đau đớn này cho đến khi chết.

 1. Treo cổ

Đây có thể nói là hình thức xử tử được gọi là nhẹ nhàng nhất từ nãy giờ đến nay. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn được phán cho xử tử kiểu này.

Có quá nhiều người chết oan, và từng có một câu chuyện kể rằng tại Salem, có một ông nhà giàu bị khép tội là phù thủy. Biết mình không thể nào có thể nào sống sót ông đã buông ra lời nguyền rủa tất cả những người phán xét, nguyền rủa cả thành phố này. Cũng từ đó đến nay, người ta vẫn tin rằng có rất nhiều linh hồn vẫn không siêu thoát và ở lại nơi này. Thỉnh thoảng người ta vẫn nghe những âm thét gào thét bí ẩn trong thành phố


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC