Phú Lộc, Thừa thiên Huế: Sốc với chú bê có đến… 5 chân

219

Người dân xung quanh tò mò đến để chiêm ngưỡng một chú bê ở Huế sinh ra có đến 5 chân. Chân thứ 5 lại mọc trên lưng…

Nhiều người dân tại thôn Nam Trường, xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế nhiều ngày vừa qua đã kéo đến nhà bà Võ Thị Bé (thôn Nam Trường) để tận mắt thấy chú bê có 5 chân.

Chú bê có 5 chân và chân thứ 5 mọc ở trên lưng

Theo thông tin từ bà Bé, cuối tháng 8 vừa qua, bò mẹ đang nuôi có biểu hiện chuyển dạ rồi đẻ ra một con bê. Nhưng lạ thay con bê này có đến 5 chân.

“Qua quan sát từ bên ngoài, tôi thấy chân thứ 5 của con bê nằm ngay trên lưng, có màu trắng giống như một bông hoa. Lạ nữa là chân thứ 5 này chuyển động qua lại một cách dễ dàng…”- bà Bé nói.

Cũng theo gia đình bà Bé, nhiều người đến xem cũng góp ý khuyên gia đình bà không nên cắt bỏ chân trên lưng của con bê vì nghĩ rằng trời sinh sao để vậy. Vì thế gia đình bà đã quyết định giữ nguyên chân thứ 5 để nuôi.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú ý tỉnh Thừa Thiên – Huế, con bê có 5 chân ở nhà bà Bé là hiện tượng dị dạng bẩm sinh bình thường và trong tự nhiên thì hiện tượng này xuất hiện khá ít. Nếu chân thứ 5 của con bê gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của nó thì nên có biện pháp can thiệp, nếu không sao thì cứ để vậy và nuôi bình thường…

Được biết sau khi sinh ra, bê tự bú và sau đó đi lại khỏe mạnh, bình thường.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC