Những bí mật về nghề cướp biển mà bạn chưa từng được nghe nói đến

262
CƯỚP BIỂN,

Trong mắt của hầu hết mọi người, cướp biển là những kẻ tham lam, độc ác, lấy giết chóc làm thú vui. Thế nhưng sự thật thì không phải bất cứ tên cướp biển nào cũng thích giết người như chúng ta vẫn nghĩ. Dưới đây là những điều mà bấy lâu nay chúng ta vẫn cứ ngỡ chúng là sự thật, nhưng kỳ lạ thay chúng cứ như chưa bao giờ tồn tại cả.

1. Cướp biển thích giết chóc – Đây chỉ là ảnh hưởng bởi tiểu thuyết mà thôi.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta sợ cướp biển, và biến chúng thành những cơn ác mộng kinh hoàng một thời. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Ừ thì, cướp biển mà, cướp của giết người là bình thường thôi. Nhưng có một sự thật đó là vui thích trong việc giết chóc làm niềm vui thì đó là sự tưởng tượng của con người.

Trong suốt một thời gian dài, thậm chí ngay cả đỉnh điểm thời hoàng kim của mình thì ngoại trừ việc chiến đấu trực tiếp với các hải quân từ phía triều đình gây ra những trận chiến đẫm máu thì việc cướp biển giết thường dân cũng rất ít.

Nguyên nhân xuất hiện tâm lý sợ hãi này đó là sức ảnh hưởng từ hai cuốn tiểu thuyết nổi tiếng về cướp biển đó là Đảo kho báu của Robert Louis Stevenson năm 1883 và vở kịch Peter Pan của J.M. Barrie năm 1904.

2. Cướp biển thích tiền và chúng rất giàu có, thậm chí chất vàng thành núi.

Đúng vậy, sự quan tâm lớn của cướp biển chủ yếu là tài sản chứ không phải giết người. Nhưng nếu nói rằng cướp biển giàu đến mức tên nào cũng có kho báu chất đống thành núi như trong phim là hư cấu. Thực sự thì những tên cướp biển là những kẻ tiêu xài hoang phí nhất trên đời, tiền của cướp được đa phần đều nướng vào gái gú, cờ bạc, rượu chè nên ít khi giàu được như vậy.

3. Cướp biển thích cụt chân.

Phải nói một điều rằng phim ảnh đã đóng góp đáng kể vào việc tạo nên sự ngộ nhận này, nhiều người xem phim thường thấy những tên cướp đầu sỏ thường cụt chân và nghĩ rằng cụt chân thể hiện sự lợi hại và cướp biển thích được như thế. Kỳ thực, cướp biển sợ cụt giò nhất trên đời. Vì nó có thể khiến họ phải chết.
Tại sao? Vì thời đó vẫn chưa có kháng sinh như bây giờ, người ta thậm chí dễ dàng chết chỉ vì đap phải một cây đinh thôi nên trong lúc chiến đấu mà chẳng may bị thương nặng ở các chi: tay, chân,.. mà nặng quá thì chỉ có nước nhờ đến “đầu bếp”. Cướp biển có thể chết vì mất máu quá nhiều hay nhiễm trùng, hoặc giả sau khi bị cụt chân cũng khó có thể theo “nghề” tiếp.

4. Cướp biển thích nuôi vẹt.

Kể ra thì hình ảnh môt tên cướp biển mặt mày bặm trợn với con vẹt tuyệt đẹp trên vai đúng là rất ấn tượng đấy, bạn sẽ nghĩ rằng hóa ra cướp biển cũng có sở thích nuôi thú cưng. Kỳ thực cướp biển không thích vẹt mà biến chúng thành những công cụ kiếm tiền.
Một trong những nơi hoạt động chủ yếu nhất của cướp biển là ở vùng biển Caribbean và Trung Mỹ – nơi có lượng lớn tàu bè hàng hóa qua lại. Nơi này có rất nhiều vẹt đẹp nhiều màu sắc. Khi ấy nuôi vẹt cũng đã trở thành một thú vui thời thượng của nhiều nhà giàu lúc bấy giờ do đó cướp biển thường đem chúng lên bờ để bán để kiếm chác hoặc dùng để hối lộ chính quyền.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC