Nhờ vậy mà ta trưởng thành

579

Bạn đã từng nghe nói đến vỉa hè đá ngầm nổi tiếng kèo dài 1800 dặm từ New Guinea đến Úc mà khách du lịch một khi đã đến nơi đây không thể không ghé thăm. Tại đây, một người khác đã hỏi người hướng dẫn viên du lịch của mình một câu hỏi khá thú vị:

  • Tôi quan sát thấy cũng vỉa đá này, nhưng phía bên đại dương nó thật rực rỡ và sống động trong khi phía bên hồ nước nó lại xám xịt và thiếu sức sống. Tại sao như thế?

Người hướng dẫn viên giải thích rằng: “Những vỉa đá dưới hồ tuy chìm trong nước, nhưng vì không phải đấu tranh sinh tồn nên chúng chẳng thể hoàn thiện được. Trong khi đó, những vỉa đá phía đại dương lại không ngừng đối diện với biết bao nhiều là sức mạnh khắc nghiệt của thiên nhiên như sóng gió, bão tố,.. để tồn tại. Và kh chịu đựng những thử thách như thế, nó mới có cơ hội để thay đổi và thích nghi. Nó vẫn phát triển thật mạnh mẽ và liên tục tái sinh”.

Có nghịch cảnh, có thử thách thì mới biết rằng bạn đang sống. Thử thác giúp bạn mạnh mẽ và kiên trì hơn. Nếu gặp khó khăn, bạn không nên quá lo lắng hay sợ hãi. Đừng chùn bước mà hãy tự nói với mình rằng: “Nhờ vậy mà ta trưởng thành….


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC