Nếu muốn, hãy làm điều mình thích và lắng nghe con tin mách bảo

494
lặng nhìn cuộc sống, con tin, lắng nghe con tim mách bảo

Hầu hết mọi người trong số chúng ta không thể dành toàn bộ thời gian trong cuộc sống để làm bất cứ việc gì họ yêu thích. Thay vào đó, chúng ta phải làm những việc mà cha mẹ, thầy cô, bạn bè, thậm chí là xã hội bảo “nên làm” hoặc “cần phải làm”. Có khi chỉ đơn giản là theo đuổi theo những gì trái tim mách bảo.

Nhưng nếu muốn “làm điều mình thích”, chúng ta phải coi nó như là một đặc ân, chứ đừng đặt quá nhiều kỳ vọng như đa số mọi người vẫn làm. Vậy nên, nếu đó là những gì bạn muốn, hãy bắt tay thực hiện ngay từ bây giờ, phải thực sự dành tâm huyết đạt được mục tiêu của mình và chăm chỉ gấp ba lần người khác. Đừng làm nửa vời để rồi hối hận.

thích thì làm thôi, viết thư, lặng nhìn cuộc sống

Còn nhớ cuốn sách “Hãy bước đi như con tim mách bảo” của nữ văn sĩ Tamaro. Nhớ hoài từng câu, từng từ của người bà viết tặng cho cô cháu gái trong những bức thư không bao giờ gửi:

“Khi trước cháu mở ra nhiều con đường và cháu không biết phải đi con đường nào, cháu đừng lao vào một con đường bất kỳ, hãy ngồi xuống và chờ đợi. Hãy hít thở với một sự vững tin sâu sắc mà cháu đã hít thở trong ngày cháu đến với thế giới này; đừng để bất cứ cái gì làm cháu đãng trí, cứ hãy chờ đợi. Hãy dừng lại trong yên lặng và lắng nghe trái tim mình. Chỉ khi nó nói với cháu, cháu mới đứng lên và bước đi đến nơi mà trái tim cháu mách bảo”.

Nếu muốn, thì hãy làm đi. Chọn lựa và lắng nghe con tim mách bảo, chứ không phải chọn lựa vì miệng lưỡi thế gian…


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC