Muốn biết thế nào là giàu có, hãy nhìn qua ba kho báu vàng ròng ấn tượng nhất mọi thời đại này

420

Trong khi ở thời điểm hiện tại, vàng là một cái gì đó xa xỉ và người ta chỉ có thể mua giới hạn để làm của để dành thì những người giàu có quyền quý ngày xưa lại có khi sở hữu đến vài trăm kg vàng ròng là chuyện rất ư là bình thường. Thậm chí cả những vật dụng như ly, chén,.. cũng được làm bằng vàng. Đối với người hiện đại, thì thú vui này có thể bị xem là chơi ngông thế nhưng nó lại rất phổ biến trong thời kỳ cổ đại và phong kiến như một cách thể hiện sự giàu có và uy quyền. Nhưng nếu như bạn cho rằng bấy nhiêu là quá “ghê gớm” thì chưa đâu. Muốn biết thế nào đỉnh của sự xa xỉ hay xem qua ba kho báu ấn tượng nhất mọi thời đại này.

1. Phòng hổ phách dát vàng của Hitler.

Chén, bát, ly tách bằng vàng có là gì, cả một căn phòng dát đá quý mới đáng để nói. Căn phòng này có tên là phòng hổ phách thuộc quyền sở hữu của trùm phát xít Hitler. Nó được tạo dựng bởi hơn 6 tấn hổ phách, ước tính giá trị lên đến 265 triệu USD. Tuy nhiên sau đó căn phòng này đã biến mất một cách bí ẩn mà cho đến giờ vẫn chưa ai có thể tìm được. Nhiều người tin rằng căn phòng này được che giấu trong một mạng lưới đường hầm bí mật trong thời kỳ Đế Quốc Xã. Bên trong căn phòng còn có hệ thống để thắp sáng hơn 500 ngọn nến khiến nó sáng rực lên khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ bởi vẻ tráng lệ của nó.

2. Ngôi mộ của Nebkheperura Tutankhamun

Một kho báu từng được coi là lớn nhất mọi thời đại, đó là ngôi mộ của Nebkheperura Tutankhamun, vị vua Ai Cập thế kỷ 12 trước Công nguyên. Bên trong phòng tiền sảnh của ngôi mộ là những đồ nội thất và những chiếc xe ngựa dát vàng. Phòng mai táng chứa quan tài 3 lớp với lớp trong cùng được làm từ hơn 100 kg vàng ròng, nhiều tượng vàng, những chiếc hòm chứa đầy những món trang sức vô giá. Tổng cộng, ông Carter đã thu thập gần 3.000 món cổ vật khác nhau bên trong mộ và ông mất đến 10 năm để thu dọn và phân loại chúng. Thật khủng khiếp!

3. “Núi vàng” trong đền Sree admanabhaswamy

Mới đây, Tòa án tối cao Ấn Độ đã ra lệnh kiêm tra các căn hầm và phát hiện ra “núi vàng” trong hệ thống hầm thuộc đền Sree admanabhaswamy. Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 16 và là một trong 108 trung tâm thờ thần Vishnu chính ở Ấn Độ. Theo ước tính mới nhất, giá trị của kho báu được tìm thấy tại Sree Padmanabhaswamy vào khoảng 20,3 tỷ USD, gần gấp đôi tính toán trước đó là 11,2 tỷ USD.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC