Một phụ nữ mang thai tử vong do nâng ngực, Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân

235
tử vong do nâng ngực

Việc này xảy ra hồi tháng 8/2017, nhưng vẫn muốn nhắc lại để cảnh báo các chị em đừng vì muốn làm đẹp mà mù quáng đâm đầu vào những viện thẩm mỹ không có giấy phép, đừng ham rẻ mà đi nâng ngực “chui”. Cơ thể mình không phải là nơi dao kéo dễ dàng động vào được.

Chuyện người phụ nữ ở TPHCM tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các chj em ham làm đẹp mà không chịu nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến thông tin một phụ nữ mang thai tử vong sau khi vào Bệnh viện Vạn Hạnh thực hiện nâng ngực.

nâng ngực, thẩm mỹ nâng ngưc, tử vong do nâng ngực
Hình ảnh cô gái trên trang facebook cá nhân sau ngày phẫu thuật nâng ngực

Vào giữa tháng 4 vừa qua, một phụ trẻ (22 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn – TP.HCM) được một bác sĩ ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đưa đến Bệnh viện Vạn Hạnh để phẫu thuật nâng ngực. 10 ngày sau nâng ngực, vết mổ chảy dịch, bệnh nhân mệt, khó thở nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn cấp cứu trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn hậu phẫu.

Nhận thấy tình hình tai biến nặng, người bệnh được chuyển lên Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM chữa trị vào ngày 24-4 nhưng tình trạng không cải thiện. Gia đình sau đó đã xin đưa về nhà và nạn nhân tử vong vào ngày 4-5 vừa qua. Thời điểm thực hiện phẫu thuật nâng ngực, nạn nhân này được cho là đang mang bầu.

Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế TP HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc này, nếu có sai phạm cần xử lý đúng quy định với người hành nghề phẫu thuật nâng ngực cho nạn nhân cũng như Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện Nhân dân 115 theo đúng quy định; báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 16-8 tới.

Cũng theo công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, trong thời gian qua, tại TP HCM đã xảy ra một số tai biến y khoa trong phẫu thuật thẩm mỹ, gây tử vong cho người thực hiện. Ngoài vụ việc thai phụ kể trên, một vụ điển hình khác gần đây là vụ tử vong tại Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành khi thực hiện thủ thuật cắt da thừa vùng hông lưng cho ông Edward Hartley quốc tịch Mỹ.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn gửi Sở Y tế TP HCM, đề nghị xem xét báo cáo và đã nhận được công văn về việc đang tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra để giải quyết vụ việc này. Do đây là vụ việc liên quan đến người nước ngoài nên Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP HCM sớm phối hợp với cơ quan điều tra, thành lập hội đồng chuyên môn làm rõ quá trình khám, chữa bệnh và nguyên nhân tử vong đối với ông Edward Hartley.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế TP HCM cần xây dựng, hoàn thiện, bổ sung và tập huấn, bổ túc cho các cơ sở khám, chữa bệnh trong việc giải quyết khủng hoảng xảy ra tại cơ sở; tiếp tục chấn chỉnh các dịch vụ thẩm mỹ nói riêng và khám chữa bệnh nói chung để chấm dứt tai biến xảy ra.

Theo An Ninh Thủ Đô


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC