Lo bão số 10 giật cấp 15 ở Việt Nam, nhìn lại siêu bão Imar tàn phá nước Mỹ

359
Damaged homes and motor homes in the Sunshine Key after Hurricane Irma, Sept. 14, 2017, in Marathon, Fla.
Nhà cửa, xe cô, đường xá ở Sunshine Key, Marathon, Fla đã trở nên như thế này sau khi siêu bão Imar đi qua vào ngày 14/9/2017. Ảnh: ABCNews

Mẹ Thiên nhiên dường như đang nổi giận. Con người đang phải hứng chịu những tàn phá kinh hoàng từ thiên nhiên. Sau khi càn quét nước Mỹ, siêu bão Imar để lại sau đường đi của nó những cảnh hoang tàn, đổ nát. Nhìn những hình ảnh bão Imar tàn phá nước Mỹ dưới đây mà không khỏi lo sợ hơn về sức mạnh của tự nhiên. Trước sức mạnh đó, con người trở nên nhỏ bé và yếu ớt dường bao. 

Lo về bão số 10 chuẩn bị càn quét miền Trung ruột thit, cùng nhìn lại những gì để lại sau cơn giận của Mẹ Thiên nhiên đi qua nước Mỹ.

XEM THÊM: Sáng nay, tâm bão số 10 cách Quảng Bình 120 km, gió ở tâm bão giật cấp 15

Những cảnh hoang tàn của nước Mỹ sau siêu bão Imar:

siêu bão imar tàn phá nước Mỹ
Cảnh hoang tàn sau khi cơn bão đi qua một trạm mobile home ở Cudjoe Key, Florida vào ngày 13/9/2017. Ảnh: ABCNews
Damaged homes and motor homes in the Sunshine Key after Hurricane Irma, Sept. 14, 2017, in Marathon, Fla.
Nhà cửa, xe cô, đường xá ở Sunshine Key, Marathon, Fla đã trở nên như thế này sau khi siêu bão Imar đi qua vào ngày 14/9/2017. Ảnh: ABCNews
siêu bão Imar, hurricane imar,
Một bến tàu ở Keys, Marathon, Fla chụp vào ngày 13/9/2017 từ trên cao. Ảnh: ABCNews
hurricane imar, siêu bão imar
Một bến tàu ở St. Marys, Georgia sau cơn bão Irma. Ảnh chụp ngày 12/9/2017. Ảnh: ABCNews
bão imar, hurricane imar florida
Một ngôi nhà bị phá huỷ nặng nề ở vùng Naples, Florida hai ngày sau khi siêu bão Irma tràn qua. Ở các khu vực lũ quét, điện hầu như bị cúp. Ảnh chụp ngày 12/9/2017. Ảnh: ABCNews

Irma đã làm chết ít nhất 12 người ở bang Florida. 37 người khác cũng thiệt mạng khi bão quét qua khu vực Caribe. Mức độ thiệt hại vẫn chưa thể ước tính do liên lạc và giao thông tới nhiều vùng bị cắt đứt. Thống đốc Florida cho biết còn quá sớm để đưa ra con số cụ thể. Theo ước tính của hãng AIR Worldwide, thiệt hại về tài sản được bảo hiểm ở Florida do bão Irma sẽ vào khoảng 20 đến 40 tỷ USD.

Trước đó, bão Irma quét qua vùng biển Caribe, để lại trên đường đi của nó những dấu vết của sự tàn phá. Những cơn mưa lớn và các đợt cuồng phong liên hồi của bão đã hoành hành trên những hòn đảo nhỏ ở Barbuda, St. Martin cũng như Puerto Rico, Cộng hòa Dominica, Haiti và cả Cuba, gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các khu vực này.

Được ghi nhận là siêu bão mạnh nhất Đại Tây Dương với cấp độ 5, sức gió tối đa lên đến 295 km/h, Irma được các chuyên gia khí tượng Mỹ đánh giá là rất hiếm gặp. Đổ bộ vào bờ biển Florida hôm 10/9 và tiến về phía tây bắc, cơn bão “quái vật” đã tàn phá khốc liệt những nơi nó đi qua.

Video Hành trình hình thành và tàn phá nước Mỹ của siêu bão Imar

Xem thêm ảnh về siêu bão Imar ở đây: https://goo.gl/6k76oT

Tham khảo: Zing, ABCNews


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC