Khám phá: Bí ẩn nghề mại dâm thời cổ đại

398

Nếu bạn cho rằng mại dâm là một nghề được xem là hợp pháp và công khai chỉ mới xuất hiện tại một vài quốc gia trong những năm gần đây thì đó là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Bởi điều này vốn đã có từ thời xa xưa, thậm chí còn có phần được xem là “cấp tiến” hơn cả thời điểm hiện tại.

Ngay từ khi xuất hiện, mại dâm là một nghề rất được “ưa chuộng”, thậm chí không ít gái làng chơi có giá cao trên trời và trở thành những “quý bà” nổi tiếng trong xã hội lúc bấy giờ bởi khối tài sản kết xù của họ. Theo như lịch sử thì nghề mại dâm xuất hiện sớm nhất ở Hy Lạp và La Mã.

Ở Hy Lạp cổ đại, mại dâm khá phổ biến và công khai. Nó được coi là một nghề, phát triển ở mức cực thịnh. Tại Athens, nhà lập pháp huyền thoại Solon được coi là người đầu tiên lập ra nhà thổ hợp pháp và có đặt mức thuế rõ ràng. Mại dâm ở Hy Lạp có ở cả 2 giới, họ đều có thể phục vụ nhu cầu tình dục cho một đối tượng là nam giới. Trong khi các từ như “trai bao”, mai dâm nam hiện nay có phần hạn chế thì lúc bấy giờ nó phát triển không giới hạn. Và gái làng chơi cũng được phân loại hẳn hoi gồm gái làng chơi hạng sang và gái làng chơi dạng độc lập.

Gái hạng sang đa phần là các tiểu thư đài các, còn gái làng chơi độc lập là những nô lệ được trả từ do, hiển nhiên giá của họ cũng sẽ vì vậy mà khác nhau rất nhiều.

Sự khác biệt của rất rõ giữa hai nhóm gái mại dâm này đó là gái mại dâm hạng sang là những người được đào tạo bàn bản, có học thức, biết nghệ thuật,.. và tham gia các cuộc họp, luận bàn chính trị với nam giới (khác hẳn với vợ không có được quyền này). Trong khi nhóm gái mại dâm còn lại chỉ đơn thuần là bán tài sản vốn có.

Riêng ở La Mã thì chỉ có một nhóm gái mại dâm duy nhất đó là những nô lệ được phóng thích. Giá của họ rẻ mạt thậm chí chỉ ngang với một chiếc bánh mì. Những người này hoàn toàn bị tước đi mọi quyền xã hội, và không được ai coi trọng. Mại dâm là một ngành kinh doanh lớn bởi lúc này đã có những quan niệm phóng khoáng về tình dục. Kỹ nữ hành nghề một cách công khai, nhà thổ lập ra được nhà nước thừa nhận. Những người đàn ông có địa vị cao cũng tự do “vui chơi” mà không phải lo sợ bị đánh giá về nhân phẩm và đạo đức.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC