Hùng tài, thao lược gan dạ là thế nhưng vị vua này cũng phải tim đập chân run khi qua đêm một mình trong Kim Tư Tháp Ai Cập, vì sao?

312

Có câu nói những gì mà con người biết thì quá ít, còn những thứ chúng ta không biết thì lại quá nhiều. Đứng trước cánh cửa huyền môn thì dù cho là những người gan dạ nhất thì cũng phải xếp giáp quy hàng.

Kim tự tháp Ai Cập, một công trình kiến trúc vĩ đại của lịch sử loài người, nơi từng được được biết đến như một nơi chôn cất thi hài của các vị vua, kỳ thực lại không hề chứa đựng bất cứ một xác chết nào. Vây thì làm thế nào để lý giải được quan tài bằng đá không nắp được đặt bên trong phòng của các vị vua? Nó dùng để làm gì?.

Việc này chúng ta phải nhắc một sự việc khá đặc biệt về Napoleon. Bởi chính ông là người đã đã qua đêm trong chính căn phòng đó. Napoleon là một vi vua tài ba, thao lược, về mặt gan dạ thì khó ai bì kịp. Khi Ai Cập vẫn còn là thuộc địa của Anh, ông mở rộng bờ cõi đã mang theo rất nhiều sử gia cốt là kết hợp giữa việc chinh phạt và khám phá đất nước huyền bí này.

Khi tìm ra được phiến đá Rosetta, một cổ vật vô cùng giá trị giúp cho các nhà khảo cổ học có thể giải mã được chữ tượng hình, Napoleon đã có một ý nghĩ vô cùng táo bạo đó là qua đêm một mình trong căn phòng vốn được dành cho các vị vua đó.
Và sau một đêm khi trở ra, gương mặt của ông trắng bệnh, tinh thần thất kinh. Ai hỏi thì tuyệt nhiên không hé ra một lời về việc ông đã gặp cho đến ngày qua đời.

Điều gì đã xảy ra với ông?

Mãi cho đến thời gian sau khi một nhà báo gan dạ khác cũng thực hiện thí nghiệm tương tự như Napoleon người ta mới biết được bên trong căn phòng đó đã thật sự diễn ra điều gì.

“Bạn có thể tưởng tượng đó là trong ánh nến dịu nhẹ, thứ bao bọc xung quanh bạn không gì khác hơn chính là những linh hồn với gương mặt khủng khiếp. Họ bay lượn qua lại. Kế đến bạn sẽ thấy toàn thân mình cứng đờ và xuất hiện rất nhiều vị quan tư tế nhằm đang thực hiện một nghi lễ gì đó với bạn. Tiếp theo bạn sẽ không thể tin được rằng là linh hồn của mình bị tách ra ngoài bay lơ lửng trong khi thân xác của bạn thì ở bên dưới. Mọi trải nghiệm đều rất thật, và bạn đã tự mình chứng nghiệm được chính xác cái gọi là kiếp sống sau cái chết”.

Đây thật sự là một khám phá gây chân động, và có lẽ vì biết rằng khó ai tin lời mình nói nên Napoleon đã vì vậy mà im lặng cho đến cuối đời, không bao giờ dám nhắc lại.

Bởi dù tài giỏi nhưng cả cuộc đời ông đã giết rất nhiều người, nếu thật sự có kiếp sống sau cái chết, thì há không phải ông đã biết trước được tương lai của mình hay sao?


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC