Hội trại ‘Tuổi trẻ & Phật giáo’ lần thứ 13 với chủ đề ‘Tình đất phương Nam’

255
Hội trại 'Tuổi trẻ & Phật giáo' lần thứ 13

Hội trại “Tuổi trẻ & Phật giáo” lần thứ 13 khu vực miền Tây Nam bộ với chủ đề “Tình đất phương Nam”. Mục đích của hội trại nhằm giới thiệu về sự tu học của giới trẻ Việt Nam đến các quốc gia tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019.

Hội trại “Tuổi trẻ & Phật giáo” lần thứ 13 sẽ  diễn ra vào ngày 29, 30 và 31 tháng 3 năm 2019 tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Tp. Cần Thơ với sự tham gia của 1.500 bạn trẻ có độ tuổi từ 14 đến 25, được chọn lọc bởi Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử (TTNPT) của 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau).

Hội trại 'Tuổi trẻ & Phật giáo' lần thứ 13

 

Hội trại lần 13 – năm 2019 là sự tiếp nối thành công rực rỡ của 12 kỳ hội trại trước, đồng thời triển khai thêm nhiều hoạt động mới của Phân ban TTNPT Trung ương. Mục đích của Hội trại nhằm chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc 2019, đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu Lạc bộ Thanh Thiếu nhi Phật tử (CLB TTNPT) của 13 tỉnh thành tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày hè.

 

Qua đó, Hội trại chuyển tải tinh thần yêu quê hương đất nước, lòng tri ân và báo ân đối với ông bà cha mẹ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các công tác từ thiện xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, sống tốt đời đẹp đạo.

Hội trại 'Tuổi trẻ & Phật giáo' lần thứ 13

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức hội trại được chu đáo, Ban Tổ chức đã tuyển 200 bạn Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác tổ chức nhằm mục đích kết nối chặt chẽ với Ban Hướng dẫn Phật tử và Phân ban TTNPT của 13 tỉnh thành Đồng bằng Sông Cửu Long, với sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ thuộc các Câu lạc bộ  TTNPT tại 13 tỉnh thành Miền Tây Nam Bộ.

 

Trên tinh thần ý nghĩa mục đích tốt đẹp ấy, Hội trại năm nay sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng về hình thức, sâu sắc về nội dung. các chương trình chính của hội trại bao gồm:

Thuyết giảng: Giúp trại sinh khai mở trí tuệ, tiếp cận cuộc sống sâu sắc, toàn diện, ứng dụng lời dạy đạo đức của Phật mỗi ngày để chuyển hóa nỗi khổ niềm đau, xây dựng nếp sống thiện lành, hạnh phúc.

 

Đêm hoa đăng chào mừng Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019 giúp trại sinh trải rộng tình thần hiểu và thương, tri ân và báo ân. Tụng kinh, tĩnh tọa, thiền hành: cơ hội để các trại sinh được thực tập và trãi nghiệm cuộc sống an yên, tĩnh lặng, khai mở tuệ giác, cảm nhận cuộc sống chậm, sâu, bình an và hạnh phúc.

Ngoài ra còn có các hoạt động khác như  Gameshow “Phật pháp”: giúp trại sinh hiểu hơn về cuộc đời Đức phật, nắm vững kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý, đặc trưng của Khu vực Tây Nam Bộ và những lời dạy đạo đức làm người của Phật.

 

Các trò chơi dân gian lớn, nhỏ, sinh hoạt tập thể, dấu ấn chợ xưa: những hoạt động này giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội kết nối, giao lưu, học hỏi, đoàn kết, yêu thương và phát huy tối đa sở trường cũng như kỹ năng làm việc nhóm. V

ăn nghệ, đốt lửa trại, viết nhật ký hội trại: nơi thể hiện tài năng, đam mê, nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ, đồng thời lưu lại những cảm xúc, kỷ niệm khó phai trong lòng người tham dự.

Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo là sự kiện quan trọng, mang dấu ấn đặc biệt, nên luôn thu hút được sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ khắp nơi. Đây là môi trường bổ ích, thiện lành, giúp các bạn bồi dưỡng kiến thức, giáo dục nhân cách sống, làm người hướng thiện và kỹ năng an toàn khi bước chân vào đời.

Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo là hoạt động hàng năm được Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương tổ chức, với sự cho phép của Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN và sự đồng thuận, hỗ trợ của các cấp chính quyền. Hội trại là sự kiện luôn được xã hội và đông đảo giới trẻ quan tâm, mong đợi.

Thiên An


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC