Hỏi thế gian tình yêu là gì mà khiến cho con người đau khổ như vậy, và cuộc đời người đàn ông này chính là câu trả lời

264

Ai cũng nói trong tình yêu luôn không bao giờ có giới hạn. Đối với những người bình thường, tình yêu ngoài màu sắc lãng mạn còn mang tính hiện thực, thực tế về cuộc sống thì đối với một nhà nghệ thuật, tình yêu chỉ đơn thuần là tình yêu mà thôi.

Mang trong mình trái tim nhạy cảm và một tài năng xuất chúng bẩm sinh, ai cũng nghĩ rằng danh họa Van Gogh sẽ có được những mối tình đẹp không khác gì như trong tiểu thuyết. Nhưng không, cuộc đời của ông là một tấn bi kịch nối dài về tình yêu. Bạn bị thất tình? Bạn cho rằng bạn là kẻ bất hạnh nhất trên thế giới này? Xin thưa, chưa là gì đâu nếu như bạn chưa biết đến những mối tình cay đắng của Van Gogh.

Thuở thanh xuân, ông từng yêu một cách cuồng nhiệt người chị họ của mình là kee Vos Stricker. Khi ấy cô gái này đã có một đứa con riêng lên 5 tuổi. Bất chấp sự si tình của Van Gogh, cô đã từ chối thẳng thừng hết lần này đến lần khác. Cả gia đình không ai là đồng tình với mối tình này của ông, cha của ông thậm chí còn cố ý cắt viện trợ để ông túng thiếu mà quên đi người đi chị họ của mình. Và một ngày ông ra đi, rời khỏi nơi khiến trái tim ông rỉ máu lên đường đến Den Haag.

Tại đây ông sống cùng với người họ hàng cũng là họa sĩ như mình và đã dan díu với một người phụ nữ làm gái bán hóa có tên là Sien. Người phụ nữ này cũng đã có một cô con gái riêng và đang trong mang trong mình đứa trẻ thứ 2. Bất chấp mọi lời dị nghị, ông vẫn yêu cô gái này tha thiết. Thế nhưng biết chuyện cha của ông lại một lần nữa cắt viện trợ. Cuộc sống túng thiếu đã khiến cho Sien phải quay lại nghề cũ và đó là lý do vì sao mà có một thời gian Van Gogh đã phải vào bệnh viện để điều trị bệnh lậu. Bẵng đi một thời gian ông mới có thể dứt khoát rời khỏi được người phụ nữ này và không lâu sau đó người ta phát hiện Sien đã trầm mình tự vẫn.

Trở về quê hương sau nhiều năm xa cách, ông miệt mài làm việc nhưng trái tim ông thì vẫn không hề ngừng yêu, tại đây ông đã gặp và yêu một người phụ nữ lớn hơn mình 10 tuổi. Dĩ nhiên cả gia đình ông lại một lần nữa phản đối, người phụ nữ này sau cùng vì quá đau lòng đã tự tử bằng một liều một thuốc độc.

Ôm mối tình đau lòng khôn nguôi, ông lại bỏ xứ mà đi, đến một thành phố khác lập nghiệp, ông đã quen và có nảy sinh tình yêu đồng tính với một họa sĩ khác. Nhưng kết cục người này vẫn bỏ ông mà đi.

Ông là một trong những danh họa nổi tiếng nhất thế giới thế nhưng trong tình yêu ông mãi là kẻ bất hạnh. Ông qua đời khi chỉ mới 37 tuổi.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC