Trung thu này, đi đâu chơi đây, nếu ở Hà Nội?

495
tết trung thu 2017, phố hàng mã, lương văn can, phố trung thu

Trung thu này đi đâu chơi đây? Hà Nội mình Tết Trung thu này có điểm chơi Trung thu nào hấp dẫn không? Dưới đây là một số địa chỉ vui trung thu mà có lẽ bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi chọn chỗ phá cỗ mùa Trung thu năm nay, nếu như bạn sống ở Hà Nội.

“Phố Trung Thu” Hàng Mã – Lương Văn Can

Địa chỉ vui chơi Trung thu đầu tiên mà mình đang nói tới là phố Hàng Mã hay Lương Văn Can ở nội đô Hà thành. Đây được mệnh danh là “phố trung thu” và cứ đến hẹn lại lên, những ngày cận Rằm Tháng Tám âm lịch, không khí trung thu lại tràn về con phố này, rộn ràng với màu sắc rực rỡ của những gian hàng bán lồng đèn trung thu, bánh trung thu hay những đồ chơi trung thu truyền thống như mặt nạ, trống cơm, tò he…

phố trung thu hàng mã

Càng đến gần Tết Trung thu, các buổi tối trên phố Hàng Mã, Hà Nội lại càng tấp nập

Càng gần đến Trung thu, dòng người đổ ra đường mỗi buổi tối càng nhiều. Có người đi để chụp cho mình những bộ hình độc đáo, có người tạt qua mùa đồ chơi cho trẻ con, có người chỉ lang thang để tận hưởng không khí Trung thu. Hà Nội đang trở nên rộn ràng và nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Tại nhiều khu đô thị, trung tâm thương mại lớn cũng đang rục rịch tổ chức những chương trình rất hấp dẫn, thu hút khách đến chiêm ngưỡng và hòa vào không khí vui tươi của ngày Trung thu.

phố trung thu hàng mã

Con đường “Bức tranh 3D” dài nhất Việt Nam

Tuy nhiên, nhiều năm nay, những cách đón Trung thu này đã có phần trở nên quen thuộc. Vì thế, vẫn là những giá trị tốt đẹp vốn có tự bao đời nhưng Tết Trung thu năm nay sẽ có thêm nhiều màu sắc tươi mới với nhiều điểm vui chơi mang lại những trải nghiệm khám phá trung thu theo cách “độc” và lạ.

Một trong số đó phải kể đến con đường 3D mang đầy tính nghệ thuật được nhiều người truyền tai nhau những ngày qua.

con đường Trung thu 3D

Rộng tới gần 1000m2, đây được coi là “Bức tranh 3D dài nhất Việt Nam” do tổ chức kỷ lục Guinness trao tặng.

Tại đây, những hình ảnh về Trung thu truyền thống như: nghi thức rước đèn ông sao, múa rồng múa lân, phá cỗ… hay các hình ảnh về tranh Đông Hồ, những câu chuyện cổ tích Việt Nam, cảnh đẹp ba miền… sẽ được tái hiện theo cách “siêu thực” giúp thắp sáng ước mơ cổ tích cho các cô bé, cậu bé, để các em biết về những nét tinh hoa của thê hệ trước còn người lớn được dịp hoài niệm về một tuổi thơ không thể nào quên.

Bên cạnh bức tranh 3D khổng lồ, lễ hội đường phố và các trò chơi dân gian cũng là điểm nhấn độc đáo thu hút hàng nghìn người tham dự trong mùa trung thu này.

Lễ hội mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Những trò chơi dân gian như rước lồng đèn, nhảy sạp, phá cỗ, múa lân, nghe chị Hằng và chú Cuội kể chuyện đêm rằm hay các chương trình biểu diễn ca nhạc đường phố… sẽ là điểm nhấn cho mùa lễ hội năm nay.

Đặc biệt, tất cả những sự kiện này chính là một phần trong chuỗi chương trình “Mùa trăng yêu thương” do TNR Holdings Vietnam tổ chức sẽ diễn ra tại tổ hợp TNR Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu từ ngày 23/9 đến ngày 1/10.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC