Đứt đầu vẫn “sống”, chuyện kinh dị có thực trong lịch sử nhân loại

638

Mất đầu chắc chắn chết, việc này không cần bàn cãi. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, chúng ta vẫn thấy có không ít những con vật như cá, gà, gián,… sau khi bị mất đầu chúng vẫn sống được thêm một thời gian nữa. Vậy con người thì sao? Đừng chỉ cho rằng trường hợp kỳ lạ này chỉ có ở động vật. Bằng chứng là trong lịch sử đã ghi nhận lại nhiều trường hợp đứt đầu nhưng vẫn đi lại được thậm chí sống như bình thường.

  1. Mất đầu nhưng vẫn đi lại được

Hãy tưởng tượng rằng trước mặt bạn là một người không may bị “lạc trôi” mất đầu, và người này thì vẫn đi lại phây phây thì bạn sẽ làm gì? Chắc chắn không hét lên thì cũng xỉu tại chỗ mất thôi. Viễn cảnh này tưởng chừng như chỉ có thể xảy ra trong phim kinh dị kỳ thực đã từng xảy ra trong đời sống có thực trong lịch sử. Tại Barvaria ( phía nam nước Đức) vào năm 1636, vua Ludwig đã từng ra lệnh xử tử Dietz von Schaumburg và 4 người khác vì nghi ngờ họ có ý đồ soán ngôi. Ngày ấy, theo quy định ở nơi này thì mọi tử tù đều sẽ được hưởng một yêu cầu trước khi chết. Và Dietz đã đưa ra một yêu cầu đặc biệt đó là sau khi anh ta bị chém đầu nhưng vẫn có thể đi được 8 bước qua mặt hết 4 người đồng phạm đang quỳ gần đó thì họ sẽ được tha mạng. Và thật khó tin, trước mặt hàng trăm người chứng kiến, sau khi bị chặt đứt đầu Dietz vẫn đứng dậy và đi tiếp thêm một đoạn qua hết 4 đồng phạm sau đó ngã xuống. Do đã thực hiện được nên những người còn lại đều thoát khỏi án tử.

  1. Mất đầu vẫn cởi được áo

Nghe có vẻ khá bí ẩn, bạn sẽ tự hỏi, một người mất đầu sẽ làm gì tại sao lại cởi áo. Chắc chắn anh ta cởi áo là có lý do rồi. Sự kiện kinh dị trên xảy ra vào thế Thế Chiến thứ 2, một cựu sĩ quan của Liên Xô có tên là Boris Luchkin đã kể rằng một đồng đội của anh ta không may bị trúng bom mất đầu chỉ còn lại hàm dưới và cằm. Nhưng hãi hùng ở chỗ anh ta vẫn đứng vững, sau đó mở cúc áo của mình và lôi ra một bản đồ trinh sát dính đầy máu chìa ra cho đến khi anh cầm lấy thì anh ta mới ngã xuống. Qủa thật là một hồi ức đầy ám ảnh nhưng cũng đầy bi thương, và kì lạ.

  1. Không có não vẫn sống

Mất đầu thì cũng được hiểu là trước đó vẫn còn cái đầu, vẫn có não, vẫn là người bình thường. Nếu như việc bị mất đầu mà vẫn đi lại được đã quá kỳ lạ rồi thì việc không có não mà vẫn sống thì còn kỳ lạ hơn. Bạn có tin không? Không, không có não thì sao mà sống được? Nhưng có đấy, và đây là một sự kiện hoàn toàn có thực. Vào năm 1935, một em nhỏ được tới bệnh viện St.Vicent của Mỹ ở New York trong tình trạng không hề có não trong đầu. Tuy không may thiếu mất não nhưng em bé này vẫn sống sót bình thường, vẫn khóc, ăn ngủ như bao trẻ sơ sinh khác trong vòng 27 ngày trước khi qua đời. Và ngày khám nghiệm tử thi thì người ta đã không còn nghi ngờ gì về việc này. Vậy đấy, trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra được, kể cả khi bạn cho rằng có những cái tưởng chừng như vô cùng phi lý.

  1. Lủng não vẫn sống

Đây có thể nói là một trường hợp nổi tiếng trong y học bởi mức độ kỳ lạ kèm rùng rợn của nó. Một người đàn ông có tên là Gage, vốn là một nhân viên sửa đường sắt, đang lúc làm việc thì thuốc nổ phá sắt bất ngờ phát nổ và một thanh sắt dài đã đâm vào má trái xuyên qua não của anh bay ra ngoài và rơi xuống đất. Điều đáng nói là sau vụ việc ấy anh ta vẫn tỉnh như rùi, vẫn nói chuyện đi lại được bình thường cho đến khi được đưa tới thị trấn gặp bác sĩ Edward H Williams. Và tại đây anh ta liên tục nôn ói ra nữa bộ não của mình ( vào tháng 9/1848). Sau khi được điều trị, Gage đã khỏe mạnh và về với gia đình. Một trường hợp có thể nói là không tưởng.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC