Vụ người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ: Không giúp, mà còn hại người thân..

176

Thời gian đổi thay, nếu như ngày xưa người ta lấy đạo đức làm nền tảng của một con người thì giờ đây những giá trị này đang bị lung lay ở mức đáng báo động. Nó cho thấy được một sự tha hóa nghiệm trọng của con người khi ngày càng có nhiều vụ bạo hành gia đình, hiếp dâm trẻ nhỏ và thậm chí là vô ơn đánh cả bác sĩ chữa trị cho người thân của mình,… ngày càng xảy ra nhiều hơn.

Đánh bác sĩ liệu có giúp được bệnh nhân?

Hành hung người khác không chứng tỏ rằng bạn yêu thương người thân của mình

Dẫu biết rằng việc nhìn thấy một người thân của chúng ta đang chịu nhiều đau khổ do bị bệnh tật hành hạ đi nữa là vô cùng khó chịu thì việc nổi đóa với bác sĩ là một hành động vô cùng ngu ngốc. Bởi nó khiến cho vị bác sĩ mất tập trung dẫn đến việc dễ dàng chẩn đoán sai gia tăng thêm rủi ro khi chữa trị mà thôi. Và tệ hơn việc nóng tính, mất bình tĩnh và hành hung người khác nó không hề chứng tỏ được rằng chúng ta yêu thương người thân của mình mà chỉ cho thấy được rằng chúng ta là những kẻ vô văn hóa, thiếu sự chín chắn trưởng thành, và côn đồ. Giả sử người thân của chúng ta biết điều đó liệu họ có cảm thấy vui hay tự hào hay không?

Câu trả lời chắc chắn là không rồi. Và hành động đánh người chữa trị bệnh cho người thân của ở trên có thể ví như một hành động vô ơn. Ngày xưa ít xảy ra tình trạng này, thế nhưng đáng buồn là hiện tại nó xảy ra như cơm bữa. Nay bệnh viên này có bác sĩ A bị đánh, ngày kia có bác sĩ B, C, D bị đánh,…Điều này khó trách khiến cho các bác sĩ cảm thấy hoang mang và lo lắng về thiên chức thiêng liêng mà họ đang đảm nhận.

Khi chữa trị bệnh cũng bị đánh

Nếu giả sử như bác sĩ từ chối chữa bệnh mà bị đánh thì không nói làm gì, đàng này đang chữa trị bệnh mà cũng bị đánh thì thật khiến nhiều người khó có thể hiểu nổi tại sao lại có những người vô lý như thế. Chỉ mới vừa đây thôi, một bác sĩ bệnh nhi đã bị bố của một đứa trẻ hành hung dã man. Sau khi đánh đập, kẻ này còn rải tiền lên bàn nhằm vu oan cho vị bác sĩ tội nghiệp. Hành động của người này đều đã được ghi lại khiến cho không ít người cảm thấy bức xúc.

Một câu hỏi đặt ra đó là làm thế nào mới có thể chấm dứt được tình trạng hành hung này để các bác sĩ có thể yên tâm mà trị bệnh cho các bệnh nhân, không cảm thấy hoang mang với thiên chức của mình.

Cần có biện pháp mạnh tay hơn trong những trường hợp này

Bởi lẽ ai cũng hiểu rằng những lúc nguy cấp, cảm xúc con người thường lên rất cao và nhiều người thường không thể giữ được bình tĩnh của mình. Đặc biệt là trong trường hợp như khi ở bệnh viện nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta dung túng mãi cho những hành động hành hung này. Cần phải có mức phạt xứng đáng để ngăn chặn tình trạng trên xảy ra nhiều hơn, và hơn hết là vẫn là ý thức của người thân bệnh nhân. Trong những tình huống như vậy chúng ta cần phải tin tưởng vào bác sĩ và giữ bình tĩnh. Có như vậy mới có thể phối hợp tốt với bác sĩ giúp người thân của mình thay vì khiến bác sĩ rối lên hay đe dọa khiến họ mất bình tĩnh dẫn đến việc thiếu chính xác trong việc chẩn đoán bệnh để rồi gây ra hậu quá đáng tiếc trong việc điều trị.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC