Cúng ông Táo: Cúng giờ nào để may mắn cả năm 2020?

584
cúng ông táo

Cúng ông Táo giờ nào chuẩn nhất để may mắn cả năm 2020 này? Theo chia sẻ từ chuyên gia phong thủy thì ngày 23 tháng chạp năm nay là ngày Kỷ Mùi do đó nếu như muốn cả năm may mắn thuận lợi gia chủ cần cúng ông Táo theo những khung giờ gợi ý dưới đây.

Theo phong tục truyền thống thì cứ đến 23 tháng chạp hàng năm, nhà nhà đều phải tất bật chuẩn bị mâm cúng đầy đủ để tiễn Táo quân về trời chầu Ngọc Hoàng Thượng Đế báo cáo về một năm đã qua.

Bên cạnh việc chuẩn bị chu tất những vật dụng cần thiết như cá chép đỏ, xôi chè, mâm trái cây, giấy vàng mã, …. thì việc nên cúng giờ nào, đọc văn khấn cúng ông Công ông Táo sao cho chuẩn cũng là mối quan tâm của không ít người.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi cho biết ngày cúng ông Táo 23 tháng Chạp năm 2020, gia chủ có thể cúng ông Công ông Táo vào khung giờ: 5h-7h hoặc 9-11h.

Từ 5h – 7h là khung giờ Đại An. Nếu như gia chủ cúng ông Táo vào khung giờ này sẽ có ý nghĩa rất lớn. Ngụ ý nhờ Táo Quân mang đi theo những mẫu thuẫn xung đột trong gia đình trong vừa qua, giúp gia đạo hưng vương êm ấm. Ngoài ra việc cúng vào giờ nay cũng mang đến sức khỏe sự tốt lành bình an cho chính chủ nhà.

Từ 9h -11h là khung giờ Tốc Hủy. Nếu như gia chủ cúng vào giờ này và Táo Quân đi vào giờ này thì Táo Quân sẽ mau chóng mang về những chuyện may mắn vui vẻ cho gia đạo, hứa hẹn một năm đầy điềm lành và hóa giải mọi xui xẻo nếu gặp phải.

Mâm cỗ cúng Táo quân có thể là chay hay mặn tùy tâm của chủ nhà. Tuy nhiên không cần phải quá có cầu kỳ, cũng đừng nghĩ rằng cúng to thì Táo Quân sẽ nói tốt nhiều nhiều.

Những vật nhất thiết phải có gồm cá chép, gà luộc xôi trắng hay xôi gấc hoặc bánh chưng, thịt lợn luộc, tiền vàng, trầu cau, trái cây và trà, đặc biệt là chú cá chép khỏe mạnh. Cá chép không cần to chỉ cần khỏe là được.

Để biết cá có khỏe hay không bạn chỉ cần chạm tay vào nước thấy cá quẫy đuôi mạnh thì có thể rước cá chép về. Lưu ý là không nên mua nhiều hơn 3 chú cá chép vì chỉ có 3 ông Táo mà thôi.

Bên cạnh đó chủ nhà cũng không được quên chuẩn bị 3 bộ mũ áo có hoa văn khác nhau, trong đó có đồ dành cho 2 vị thần nam, 1 vị thần nữ.

Theo Men TV


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC