Con tàu Noah, trận lũ lụt lịch sử có thật hay chưa từng tồn tại?

318

Để tìm hiểu nguồn gốc của một nhân vật cổ xưa ra đời cách đây gần hơn 5000 TCN là điều không hề dễ dàng thế nhưng lại không quá khó để chúng ta có thể xác định xem một trận lũ lụt trong lịch sử đã từng xảy ra hay chưa. Cũng chính vì lí do đó mà con tàu Noah huyền thoại đã luôn là một chủ đề nóng ở nhiều thời đại, thôi thúc người ta phải tìm ra được câu trả lời về nó. Câu hỏi đặt ra đó là thật sự thì con tàu Noah và trận đại hồng thủy từng được miêu tả trong Kinh Thánh có từng tồn tại hay chưa?

Câu trả lời đó là rất có thể tuy nhiên nhiều vấn đề về logic vẫn còn rất khập khiễng. Nhưng chắc chắn rằng việc xảy ra một trận đại hồng thủy là hoàn toàn có khả năng. Quay lại một chút về những gì được ghi trong Kinh Thánh thì Thiên Chúa vì quá chán ghét sự độc ác của con người và hối hận vì tạo ra con người do đó đã quyết định dùng một trận đại hồng thủy để quét sạch đi tất cả. Trong đó Người đã nhắm đến một người đàn ông lương thiện có tên là Noah và báo mộng cho ông ta về ý định của mình. Từ đó không quản ngày đêm, Noah đã cho xây dựng một còn thuyền gỗ to và dùng để nó để chở một số người và một số loài động vật lênh đênh trên nước trong hơn 40 ngày và sau cùng đã tìm được đứng liền, kiến tạo cuộc sống mới.

Về mặt trận lũ lụt lịch sử, các nhà nghiên cứu đã khẳng định là rất có khả năng vì từ trước 5000 TCN đất đai và khí hậu cũng không ổn định như bây giờ và việc mực nước dâng cao như vậy có thể do hiện tượng băng tan quá nhanh gây ra việc này. Tuy nhiên điều mà các nhà khoa học không thể lý giải chính là nhân vật Noah và con thuyền của ông.

Trong truyền thuyết con tàu của ông được làm bằng gỗ, nhưng gỗ dù tốt cách máy cũng không thể tồn tại được quá vài thế kỷ, cũng chính vì thế mà việc tìm kiếm lại con tàu là hoàn toàn không có khả năng, đó là chưa kể việc nó có thể chứa hết tất cả mọi loài như vậy thì thật sự càng không khả thi hơn nữa, có khi tàu đã chìm luôn vì quá nặng luôn rồi.

Thêm vào đó xuôi theo các vị trí con tàu đi qua theo giải thuyết thì rất có thể con tàu đã mắc ngay trên đỉnh núi Ararad và sau đó thì nó có thể đã bị đẩy ngược trở lại vỡ tan tành từ rất lâu rồi chứ không hẳn là đã có thể lên bờ.

Và một điều lạ lùng đó là trong khi chúng ta ai cũng nghĩ rằng con tàu Noah có hình dạng như một chiếc thuyền bình thường thì một trong những cuốn sách bằng da cổ xưa nhất về Biển chết đã mô tả nó có hình dạng như một kim tự tháp. Điều này khiến cho người ta liên tưởng đến những truyền thuyết tương tự như Noah ở khắp vùng Địa Trung Hải và Lưỡng Hà bây giờ.
Dọc theo những quốc gia này chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều truyền thuyết tương tự như Noah chỉ khác là nhân vật đã được đổi tên và sai biệt đôi chút về một vài tình tiết, điều đó có nghĩa là rất có thể Noah là một nhân vật có thật chứ không phải hư cấu. Ông còn là một thương gia giàu có do đó mới đủ khả năng để làm nên con tàu to lớn như vậy và kêu gọi mọi người nghe theo mình. Theo như các nhà sử học thì tại khu vực này cũng đã từng xảy ra nhiều trận lụt lớn thậm chí nhấn chìm cả một thành phố do đó rất có khả năng con tàu Noah trong Kinh Thánh đã được mô phỏng từ đây.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC