Con người tiến hóa từ loài vượn cổ: Lý thuyết chưa hẳn là đúng

1694

Kể từ lần đầu tiên được công bố, thuyết tiến hóa của Darwin đã gây nên một sự tranh luận dữ dội bởi nhiều học giả trên toàn thế giới. Và có những thời điểm người ta đã xem thuyết tiến hóa này như một chân lý và đem vào để giảng dạy trong các cuốn sách giáo dục phổ thông cho nhà trường. Tuy nhiên có một sự thật đó cho đến thời điểm hiện tại nó vẫn là một lý thuyết gây tranh cãi nhiều nhất vẫn chưa có hồi kết. Nguyên nhân là vì người ta đã phát hiện ra nhiều bất cập và sai trong lý thuyết này.
Theo như thuyết tiến hóa của Darwin con người vốn được tiến hóa từ một loài vượn cổ. Và trải qua một thời gian dài mới hình thành nên nền văn minh như hiện nay. Như vậy trên thế giới này vốn chỉ có một nền văn minh duy nhất là của con người. Sau khi chụp hình mặt cắt scan lớp sọ của những loài vượn này người ta xác minh được khoảng thời gian đó nhất định không vượt quá 10 triệu năm và thời gian hình thành nền văn mình thì không qua 5000 năm. Nhưng nhiều bằng chứng khảo cổ cho thấy đã có nhiều nền văn minh tồn tại cách đây 7000 thậm chí 1000 năm.

Đơn cử như ở Ấn Độ người ta từng tìm thấy một quặng sắt tinh khiết, để có quặng sắt này thì người luyện kim phải đạt đến trình độ rất cao trong khi thậm chí hiện tại của chưa tinh chế được. Một câu hỏi đặt ra đó là không lẽ những chú vượn cổ lại có thể thông minh đến thế?

Một bằng chứng thứ hai cho thấy thấy thuyết tiến hóa bị sai đó là thậm chí một nhà khảo cổ học đã tìm thấy một dấu chân nhưng có vẻ nhưng là được tạo ra bởi một đôi dép xăng – đan, bên trong vết chân còn có xác còn có hóa thạch của loài Tam diệp trùng (bọ ba thùy), mà loài này thì tồn tại trong khoảng từ 260 đến 600 triệu năm trước. Theo thuyết tiến hoá của Darwin, con người lúc ấy còn chưa là khỉ, vậy hỏi ai đã để lại dấu chân ấy, lúc ấy cũng chưa có nền văn minh nào.

Và ngày nay dưới sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, quan niệm cho rằng DNA của vượn giống DNA của người đến 99% không còn đúng nữa. Các nghiên cứu mới nhất cho thấy con số này chỉ còn 93%. Khác biệt lớn xảy ra ở cấu trúc cơ thể, não bộ, trí khôn, và hành vi.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC