Chuyện tình đại đế Pyotr và nàng Ekaterina: Khi tình yêu lên tiếng

390

Có câu nói: “Khi tình yêu lên tiếng thì lý trí sẽ phải đầu hàng” quả không sai. Khi con người ta yêu thì quá khứ có là gì, tương lai cũng không cần màn đến, chỉ cần hiện tại hạnh phúc thôi là đã đủ rồi.

Tự cổ anh hùng khó quá ải mỹ nhân, oai hùng trên chiến trận là thế vẫn nằm trong vòng tay của tri kỷ. Bởi đơn giản một ánh mắt, một nụ cười đôi khi còn có sức tấn công hơn hàng ngàn quân địch trên chiến trường.
Thế giới không thiếu những thiên tình sử, nhưng bất chấp tất cả vì người mình yêu được mấy người? Bao nhiêu người dám vượt qua những rào cản giai cấp mà đến được với nhau, nguyện cùng nhau sống hạnh phúc đến cuối đời hay chỉ dừng lại ở những bi kịch? Có lẽ cũng chính vì lý do đó mà trải qua hàng trăm năm, người đời vẫn không thể nào quên và ngừng ngưỡng một một thiên tình sử đầy cảm động giữa đại đế Pyotr và nàng Ekaterina.

Trong lịch sử nước Nga, Ekaterina I được biết đến với tư cách là người vợ thứ hai của ông vua nổi tiếng Pie Đại đế và cũng là Nữ hoàng đầu tiên của nước Nga thời Sa hoàng. Ít ai biết rằng, người đàn bà đứng ở đỉnh cao quyền lực đó lại chỉ xuất thân từ một cô hầu gái. Bà có một quá khứ bất hạnh khi cha mẹ đều mất sớm phải tự lực lo cho chính mình.

Trong vai trò một cô hầu gái, thất học những tưởng cuộc đời của cô sẽ mờ mịt. Nhưng không ngời trời phú cho cô một gương mặt vô cùng xinh đẹp cùng một cơ thể nở nang đầy đặn. Chính vì thế mà đã có rất nhiều người quyền quý để mắt đến cô. Kẻ nhường quà người đẩy lại, trải qua tay nhiều người đàn ông. Cho đến một ngày cô đã vô tình gặp được người yêu định mệnh của cuộc đời mình, không ai khác hơn chính là đại đế pyotr khi ông đến thăm nhà của một vị đại quan. Ngay khi vừa nhìn thấy Ekaterina, trái tim ông đã đập loạn nhịp và ngay lập tức đề nghị việc trao đổi để sở hữu nàng.

Kể từ đó họ sống với nhau như vợ chồng và có với nhau ba người con trước lấy nhau chính thức. Khi tấn phong cho bà, vị Sa Hoàng đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ nhiều người, quá khứ của Ekaterina bị đem ra bơi móc và thêm vào nhiều lời đồn thổi. Nhưng tưởng với sức ép dư luận ông sẽ từ bỏ song ông vẫn bỏ mặt ngoài tai tất cả, đứng ra bảo vợ người của mình.
Cả hai đã sống với nhau rất hạnh phúc và có đến 12 đứa con. Có thể nói không ai hiểu được pyotr bằng Ekaterina, bà luôn hiểu ông muốn gì và ông cũng vậy. Đứng trước tình yêu thật sự thì quá khứ chẳng là gì cả, người thật lòng yêu nhau thì sau cùng cũng sẽ có thể được ở bên cạnh nhau.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC