Chỉ với việc nhai sống 2 lá loại rau này mỗi ngày, bệnh thấp khớp sẽ thuyên giảm nhanh chóng

290

Trong chương trình phóng sự hàng ngày The Current Affair của đài truyền hình số 9 tại Sydney có tường thuật một số người Úc đã tự chữa bệnh thấp khớp bằng loại thảo dược dân gian cổ truyền. Mỗi ngày chỉ cần nhai hai lá rau má tươi và nuốt sống. Một thời gian sau , bệnh thấp khớp có thể giảm bớt hoặc bình phục. Và câu chuyện khám phá ra công dụng chữa bệnh này của rau má phải nói là một sự kiện hy hữu.

Rau má là một loại rau bò sát mặt đấy mọc hoang dã tại miền Bắc tiểu bang Queensland chạy dài tận tiểu bang Tây Úc và kể cả tiêu bang ở hải đảo Tasmania nữa.

Ông Rus và bà vợ của ông đã được nổi danh vì là những người khởi xướng và thành lập công viên bảo tồn di sản thiên nhiên Brunswick Valley trên một đồng cỏ sỏi đá rộng 4 mẫu tây tọa lạc đối diện với ngôi nhà của ông bà ở Mullumbimby.

Khi khởi sự vào công tác thành lập, đã có khoảng 12 người tình nguyện phụ giúp. Nhưng con số này dần dà giảm thiểu, rồi vài năm sau đó chỉ còn lại vỏn vẹn có hai vợ chòng ông Rus và bà Beryl săn sóc côn viên ấy mà thôi.

Chỉ có những cây cối bản xứ ở những địa phương như Tweed, Bruswick và thung lũng Richmond khoảng 400 chúng loại, được phép trồng ở công viên này. Và nơi đây nghiễm nhiên đã trở thành địa phương bảo tồn thảo mộc, trong số đó có vài loại cây hiện nay được tìm thấy rất hiếm.

Vào tháng 7 năm 1989, một khách phương xa đến viếng công viên, thấy ông Rus đang nhổ công rau má bò sát mặt đất dưới bóng mát của một tảng cây lớn, bèn dừng lại nói chuyện với ông.

Người đàn ông này đề cập huyên thuyên về chuyện ông Rus đã vô tình cắt bỏ đi loại cỏ dại mà theo ông ấy là “một thứ thảo dược quan trọng). Rồi sau đó diễn tả về hình dáng và đặc tính của loại rau này.

Ông nói tiếp: “ Mỗi người chì cần nhai và nuốt hai lá rau má liên tục, chỉ hai lá chớ không phải một hoặc ba, thì trong một thời gian sau có thể chữa lành hoặc giảm bớt được bệnh thấp khớp”.

Một tháng sau, trong khi đang sửa soạn cho buổi ăn trưa, bà Beryl đã than là không còn có thể e95p nhẫn cưới vào ngón tay được nữa. Các ngon tay đều đau nhức, đặc biệt là ác ngón của bàn tay trái. Ông Russ bảo: “ Những tiếng bực mình gắt gỏng luôn luôn xảy ra trong nhà bếp. Tôi đã bảo về việc người đàn ông nọ đã mô tả về sự hữu dụng của cây rau má. Nhà tôi tin ngay và mỗi ngày đã nhai hai lá một cách thường xuyên như đã được chỉ dẫn. Đến tháng 11 năm đó, Beryl đã đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón tay trở lại như xưa, các ngón khác thì không còn bị quặp xuống và đau nhức nữa.

Đến tháng Tư năm sau, ông Russ đi khám bệnh đã được xét nghiệm thấy bị viêm khớp ở các đốt xương cổ, nên thường hay cảm thấy đau nhức. Ông cũng bắt đầu nhai hai lá rau má mỗi ngày để tự chữa như vợ ông. Chỉ ba tháng sau, các triệu chứng của bệnh viêm khớp không còn nữa.

Thấy rau má quả thật có hiệu nghiệm trong việc chửa trị một số chứng bệnh thấp khớp. Ông Russ cảm thấy phấn khởi nên đã bứng trồng vào các chậu nhỏ để tặng cho bà con bạn bè cũng bị chứng bệnh như ông. Tiếng đồn lan xa. Sau đó rất nhiều người đến từ khắp nơi đổ xô về công viên này để hỏi han về cây rau má.

Mặc dầu cây Rau má có công hiệu thực sự trong việc chữa trị bệnh thấp khớp nhưng sự kiện này chưa được thử nghiệm và chứng minh bằng phương pháp khoa học. Nó cũng không gây được hứng thú để người ta làm một cuộc thí nghiệm như vậy.

Lưu ý: Mỗi này nhai hai lá rau má để trị bệnh thấp khớp là liều lượng trung bình. Không nên sử dụng quá liều trong một thời gian lâu dài nó có thể làm hạ huyết áp.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC