Bò trốn lò mổ, bơi đến đảo hoang sống một mình

228

Một câu chuyện tưởng như chỉ có trong phim nhưng không ngờ lại có thật khi con bò ở Ba Lan thành công bỏ trốn khỏi lò mổ và tìm cách bơi đến một hòn đảo hoang gần đó để sinh sống.

Con bò dũng cảm bỏ trốn ra đảo hoang như phim
Con bò dũng cảm bỏ trốn ra đảo hoang như phim

Có thể nói bò là một trong những con vật nuôi dễ bảo nhất. Thế nhưng một khi bản năng sinh tồn nổi lên thì đến bò cũng có thể làm những chuyện không tưởng.

Chỉ mới tháng trước, một con bò ở Ba Lan đã bỏ trốn khỏi trang trại để tận hưởng cuộc sống du mục. Còn con bò ở Hà Lan thì lại trốn trong rừng suốt sáu tuần khi bị chủ đưa đến lò mổ.

Gần đây, một con bò khác ở Ba Lan đã trở nên nổi tiếng vì pha trốn lò mổ đầy mạo hiểm.

Con bò ở Nysa sống một mình ngoài đảo suốt một tháng
Con bò ở Nysa sống một mình ngoài đảo suốt một tháng

Theo truyền thông địa phương, sự việc xảy ra khi nhân viên lò mổ định đưa con bò lên xe tải. Chủ con bò khuyên nên dùng thuốc an thần thế nhưng ai cũng cho là không cần thiết. Kết quả là là con bò quẫy đạp ngay khi nhìn thấy chiếc xe tải, đá gãy tay và khiến một nhân viên bầm dập. Sau đó nó nhảy qua hàng rào, vượt qua cánh đồng để đến hồ Nyskie gần đó.

Các nhân chứng kể lại rằng họ thấy con bò nhảy xuống hồ và bơi thẳng đến hòn đảo hoang gần đó.

Chủ bò, ông Lukasz mất nguyên một tuần để tìm cách bắt con bò lại. Ông còn gọi cả cho nhân viên cứu hỏa. Tuy nhiên chỉ cần họ cách con bò 70 mét là nó đã bỏ chạy và bơi đến một hòn đảo khác. Bác sĩ thú y thì báo cáo rằng họ bắn hết sạch thuốc gây mê mà không bắt được con bò, nhưng hứa sẽ quay trở lại.

Lukasz cho biết ông không muốn thuê thợ săn vì ông sẽ không thể bán con bò cho lò mổ nữa. Lukasz đang đặt hết hi vọng vào tài bắn thuốc mê của bác sĩ thú y nhằm bắt sống con bò.

May mắn cho con bò, câu chuyện kỳ lạ của nó đã được truyền thông đăng tin và cựu chính khách, ca sĩ Pawel Kukiz đã lên tiếng ủng hộ cho con bò được sống.

Ông nói, “Nó đã anh dũng trốn thoát lò mổ, đặt chân lên hòn đảo ở giữa hồ và sống sót đến tận bây giờ. Nó không hề cúi đầu trước lính cứu hỏa khi họ muốn mang nó về bằng thuyền và nó vẫn đang đấu tranh”.

Pawel cho biết ông không phải là người ăn chay nhưng sự dũng cảm và khát vọng đấu tranh cho cuộc sống của con bò là vô giá. Vậy nên ông cũng quyết tâm làm mọi việc để có thể đưa con bò đến một nơi an toàn để nghỉ ngơi và chết một cách tự nhiên.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC