Bí ẩn nghề phù thủy thế giới cổ đại – chỉ một lần phản lại lời thề, sẽ chết một cách thảm khốc

243

“Trời đất thì bao la, những thứ con người biết thật sự vẫn rất ít ỏi”, cho đến thời điểm hiện tại, có không ít những sự kiện kỳ bí xảy ra mà khoa học vẫn không tài nào có lý giải được. Một trong số đó chính là huyền môn học. Ngoài thuật đoán số, chiêm tinh học, bát quái,… ở thế giới cổ xưa còn tồn tại một nghề đặc biệt có tên gọi là phù thủy. Phương tây, Châu phi gọi là phù thủy, thầy Mo. Châu Á gọi là thầy Pháp, thầy Ngãi, … Những người này thoạt nghe sẽ khiến nhiều người kinh sợ vì khả năng có thể sai khiến linh hồn, tiếp xúc với ma quỷ và trù ếm người khác nhưng kỳ thực ít ai biết được rằng nghề này cũng có những quy tắc bất di bất dịch không được vi phạm, vạn nhất phản lại sẽ chết một cách thảm khốc.

Các thầy phù thủy chân chính là những người chỉ giúp ích cho đời, và chỉ ra tay vào những lúc nguy khốn, thường không ai biết họ theo nghề này, thậm chí cả vợ cả con.

Do đó những kẻ thường hô hào ta đây thế này thế nọ,.. đều là phường giả mạo. Một người sau khi học xong và thành thạo nghề phù thủy này sẽ được thầy mình dạy cho cách “Chấm Sắc” bằng một đạo bùa.

Cái này được ví như bằng cấp vậy, người có chấm sắc sẽ có thể trừ ma quỷ, nhìn thấy linh hồn và sai khiến âm binh,… một kẻ nếu không có chấm sắc mà cố ý học lõm không có sự chỉ dạy của một vị thầy sẽ rất nguy hại. Vì có thể bị chính những linh hồn này quật ngược lại, giống như kẻ thấp kẻ mà dám ra lệnh cho người cao hơn vậy.

Một người muốn học nghề phù thủy buộc phải giữ gìn và thực hiện cho bằng được 9 điều sau. Vạn nhất phản lại tức chết một cách thảm khốc.

1. Không dâm ô, chung thủy, suốt đời chỉ một vợ, một chồng.
2. Không lợi dụng cái học để khoe tài, lừa bịp.
3. Không bất hiếu với cha mẹ.
4. Không được từ chối giúp đỡ, thấy chết không cứu.
5. Không được dùng tài năng để gây họa, giúp người khác làm việc ác, hại người.
6. Không dụ dỗ bá tánh theo đạo làm phản triều chính.
7. Không kiếm sống bằng nghề phù thủy.
8. Không được tùy tiện đánh tan hồn phách của người khác, hay thậm chí là ma quỷ nếu chưa bức bách.
9. Không được có bất cứ tạp niệm nào trong lúc thực hiện nghi thức hay vẽ bùa.

Thế gian dù có làm gì cũng không thể thoát khỏi quy luật nhân quả và vô thường. Hại người tức hại mình, phàm gây ra tội ác thì bất kỳ ai cũng phải chịu quả báo, bất kể là người thực hiện, người xúi giục hay người yêu cầu đều cũng sẽ có phần, không thể tránh khỏi, đó là chắc chắn.

Qủy thần, ma quỷ cũng có đạo lý riêng, phàm kẻ vô đạo đức thì khó sai khiến được người khác, cũng như nhận được sự kính trọng từ họ. Nên người học huyền môn trước phải tu tâm mới là quan trọng nhất, không thì hại người, hại mình mà thôi.


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC