Bạn có phải là người “ăn xin hạnh phúc” hay không?

332

Có thể nhiều người sẽ thấy lạ khi nghe đến cụm từ ăn xin hạnh phúc. Trước giờ chúng ta chỉ nghe nói đến ăn xin tiền bạc chứ ai lại đi ăn xin hạnh phúc bao giờ. Thế nhưng hãy khoan vội kết luận, chúng ta hãy cùng điểm sơ qua một số dấu hiệu liệu xem rằng mình có mắc phải hội chứng này hay không nhé.

Có một sự thực đó là ăn xin vốn là cụm từ dùng để chỉ cho những ai không ai không lao động, và họ sống bằng cách xin vật thực hay tiền từ những người khác. Nếu không có ai cho, họ sẽ không có vật thực hay tiền để nuôi sống bản thân mình. Như vậy trước hết chúng ta có thể hiểu sơ lược rằng người ăn xin là người hoàn toàn phụ thuộc. Tùy vào việc người khác cho ho thế nào thì họ nhận thế ấy, hoàn toàn không thể chủ động được. Tương tự như thế ăn xin hạnh phúc là cụm từ dùng để chỉ cho việc khi bạn đặt toàn bộ hạnh phúc của mình vào trong tay một người khác, và mọi niềm vui nỗi buồn của bạn đều phụ thuộc vào người đó.

Khi yêu chúng ta thường rất dễ bị tác động bởi cảm xúc của người mình yêu. Và mọi niềm vui nỗi buồn dường như cũng đều xoay quanh họ, để rồi một ngày khi họ bất ngờ rời xa chúng ta. Nỗi buồn, nỗi cô đơn cứ thế mà nuốt chửng, khiến tim ra rỉ máu. Bạn oán trách người đó hay tự oán trách chính bản thân mình về việc đã để mất họ nhưng có từng tự hỏi bản thân rằng mình đã quá dựa dẫm vào tình cảm của họ hay không. Chúng ta đã đặt moi hy vọng vào người đó và nghĩ rằng họ sẽ mang hạnh phúc đến cho chúng ta? Đừng ngốc nghếch như vậy, bởi khi bạn nghĩ như vậy cũng đồng nghĩa với việc không có họ, bạn sẽ không thể có hạnh phúc? Kỳ thực bất kỳ ai trên đời này cũng đều có thể hạnh phúc và hãy chắc chắn rằng không ai xứng đáng được hạnh phúc hơn chính bạn. Hạnh phúc đó do chính bạn tự tạo ra và không ai có quyền ban phát nó cho bạn cả.

Không có một ai đó, không sao, bạn vẫn có thể hạnh phúc ngay cả khi một mình. Hãy đừng tư co mọi hạnh phúc của mình gói gọn vào tình yêu giữa bạn và người ấy mà hãy mở rộng nó ra, hạnh phúc của bạn là có thể là việc ở bên cha mẹ, công việc, bạn bè. Không có người đó bạn vẫn có thể sống tốt được.

Không ít bạn trẻ vì mất đi tình yêu mà bỏ bê bản thân, hay tự hủy hoại thân mình. Chắc chắn rằng bạn sẽ rất hối tiếc khi biết rằng có thể đoạn đường sau đó bạn sẽ có được hạnh phúc tốt hơn hiện tại gấp nhiều lần. Đôi khi tất cả những gì bạn cần làm là nhấp nháp một ly cà phê và chờ đợi nhũng điều tốt đẹp sắp tới sẽ đến mà thôi .Hãy vui chơi, làm đẹp chăm chút cho bản thân, về thăm cha mẹ, vui với những sở thích của mình.

Lúc bé chúng ta thường hay phải xin cha mẹ vì chúng ta chưa trưởng thành, nhưng hiện tại chúng ta đã có thể tự lo cho bản thân, sống độc lập. Vậy bạn có nghĩ rằng cũng đã đến lúc chúng ta ngừng việc ăn xin hạnh phúc từ người khác, trở thành người sống tự lập, tự tạo hạnh phúc cho riêng mình hay không?


Thấy hay, vui lòng bình luận và chia sẻ nhé!MỚI ĐĂNG:CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

NÊN ĐỌC